Mâm nhiệt nồi phở dùng điện

Mâm nhiệt nồi phở là phụ kiện quan trọng của Nồi Nấu Phở, được sử dụng để biến đổi điện năng thành nhiệt năng, giúp làm nóng và đun chín thực phẩm. Sản phẩm mâm nhiệt này được làm từ inox cao cấp nên dùng rất bền, gia nhiệt nhanh và có thể thay thế đơn giản tại nhà.

 


Giới thiệt bộ mâm nhiệt nồi phở dùng điện ANYBUY

Mâm nhiệt nồi nấu phở dùng điện vốn là bộ phận rất quan trọng của Nồi Phở, được sử dụng để biến đổi điện năng thành nhiệt năng. Nồi nấu phở mâm nhiệt tốt thường được làm từ inox với việc sử dụng mâm gia nhiệt siêu tốc nằm sát đáy nồi rút ngắn thời gian đun. Vậy nhà sản xuất đã thực hiện thế nào để một nồi điện có thể sôi tới 30℃ ~ 110℃ chỉ nhờ vào bộ phận mâm gia nhiệt? Mời quý khách cùng ANYBUY tìm hiểu ngay lời giải cụ thể qua bài viết sau! 

Cấu tạo mâm nhiệt của nồi nấu phở dùng điện có gì đặc biệt?

Trước hết đánh giá về hình dáng bên ngoài mâm gia nhiệt của nồi phở, chúng ta dễ thấy linh phụ kiện nồi nấu phở này có hình tròn như đĩa. Nhìn qua thiết kế của sản phẩm giống một chiếc đĩa hay mâm thu nhỏ đường kính 18cm với phần giữa hơi lõm. Mâm nhiệt có 4 phần: dây điện trở, đai inox, cảm biến nhiệt, gioăng cao su. Cấu tạo mâm nhiệt của nồi nấu phở dùng điện có gì đặc biệt? 
 
  • Dây điện trở có 2 vòng, sử dụng điện áp 220V, công suất 1KW và 2KW trong đó vòng to ôm ngoài vòng nhỏ. 
  • Các vòng này được bọc chắc bởi đai sắt và gioăng bên ngoài nhằm tránh nước tràn vào phần điện nồi phở. 
  • Cảm biến nhiệt ở giữa mâm cho phép nồi tiếp nhận chính xác từng nấc nhiệt điều chỉnh. 
  • Bộ phận mặt ngoài của đĩa nhiệt đều được bao phủ bởi inox cao cấp chống hoen vàng, hạn chế oxy hóa và không gây mùi gỉ sắt ra thực phẩm.

Thông số kỹ thuật Mâm nhiệt nồi phở dùng điện

  • Tên sản phẩm: Mâm nhiệt nồi nấu phở
  • Mã sản phẩm: AN-MN18
  • Đường kính: 18cm
  • Điện áp 220V/50Hz
  • Công suất tiêu thụ điện năng 3Kw/h

Ưu điểm nổi bật khi dùng mâm nhiệt nồi nấu phở

Nói đến bộ phận đun sôi của nồi điện, lúc nào người ta cũng đánh giá cao đĩa nhiệt. Linh kiện này sở hữu những ưu điểm gì mà khiến ai nấy khen nức nở? ANYBUY đã tổng hợp nhanh 4 tiện ích siêu hữu dụng của sản phẩm để trả lời cho câu hỏi trên của nhiều khách hàng.

1. Công suất tối đa

  • Thông thường, nồi phở điện mâm nhiệt có công suất cao hơn thanh nhiệt. Lý do đến từ cấu tạo ưu việt mọi mặt của sản phẩm. Khả năng dẫn điện truyền nhiệt của mâm gia nhiệt nổi trội hơn thanh nhiệt. Sự tiếp xúc khăng khít giữa đĩa nhiệt và đáy nồi tạo ra lợi thế về công suất.
  • Vì vậy, trung bình mỗi đĩa nhiệt có công suất 3kW, lớn hơn hẳn thanh nhiệt. Đồng nghĩa với việc thời gian nồi điện đạt công suất tối đa được rút ngắn.

2. An toàn nổi trội

Thiết kế mâm truyền nhiệt rất đáng chú ý bởi khắc phục được nhược điểm của thanh nhiệt. Mayso thanh đốt dễ bị cháy nếu người dùng không đổ ngập đủ nước lên linh kiện. Còn mâm có cảm biến nhiệt thì gần như áp sát đáy nồi phở, do đó rất hiếm gặp tình trạng như vậy. Kể cả khi cạn nước, nồi cũng không bị cháy xém.

3. Tiết kiệm đáng nể

  • Không thể phủ nhận rằng sản phẩm nồi phở mâm nhiệt giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thứ. So sánh tất cả về tuổi thọ, hình thức, công suất thì mâm gia nhiệt đều hơn thanh nhiệt. Đôi khi nồi phở lắp đến 4 thanh nhiệt nhưng chỉ cần 3 mâm nhiệt là tương đương công suất tổng.
  • Đầu tư mua đĩa nhiệt dùng lâu dài sẽ tối ưu hơn dùng thanh nhiệt có giá gần bằng. Riêng khả năng lau dọn đáy nồi đơn giản trên một mặt phẳng đã “trên cơ” thanh nhiệt tạo nhiều khoảng trống. Vụn thực phẩm dính vào thanh đốt thì hơi khó lau, mất nhiều công vệ sinh. Còn mâm truyền nhiệt thì chẳng hề hấn gì bởi mặt phẳng trơn tru khít đáy.

4. Dễ mua và dễ thay

Linh kiện này có một ưu điểm cực lớn là người dùng dễ thay sửa ở ngay tại nhà. Để gắn mâm gia nhiệt với đáy nồi thì cần những ốc vít. Các ốc này có thể được xoáy ra nhờ tua vít. Giá sản phẩm khá rẻ, gần như bạn sẽ mua được ở bất cứ nơi bán nồi phở nào. Vừa dễ mua vừa dễ thay nên đĩa nhiệt của nồi phở làm rất nhiều người hài lòng.

Sử dụng mâm nhiệt nồi nấu phở thế nào để bền lâu?

Đồ bền hay không do cách sử dụng của mỗi người. Mâm gia nhiệt nồi phở sở hữu độ bền cao trong điều kiện dùng đúng như nhà sản xuất khuyến cáo. Để bạn dùng linh kiện đạt tuổi thọ cực đại, ANYBUY sẽ giúp bạn ghi nhớ mấy điều cần chú ý.
  • Sử dụng nguồn điện phù hợp công suất phụ kiện nồi phở  dùng điện.
  • Thay mâm gia nhiệt định kỳ 3 năm/lần hoặc khi thấy linh kiện có dấu hiệu giảm hiệu quả.
  • Đổ nước vào trước, không cắm điện khi nồi cạn sẽ tránh chập cháy cho đĩa nhiệt.
  • Vệ sinh mâm và nồi sạch sẽ sau mỗi lần dùng để khả năng truyền nhiệt của linh kiện đạt mức tối đa.
Hướng dẫn chi tiết thay mâm nhiệt nồi nấu phở dùng điện tại nhà

Hướng dẫn chi tiết thay mâm nhiệt nồi nấu phở dùng điện tại nhà

Các bước lắp mâm nhiệt của nồi nấu phở cực kỳ giản đơn. Chắc chắn bạn không ngờ quy trình thực hiện lại có thể dễ dàng đến vậy. Chúng tôi gói gọn thành 3 bước sau sẽ giúp bạn dễ nhớ và dễ thao tác.
  • Bước 1: Kiểm tra tình trạng điện của nồi, nếu đang có điện vào thì cần ngắt nguồn điện.
  • Bước 2: Tháo các ốc ở mâm gia nhiệt cũ, bỏ qua ngoài. Lau sạch đáy nồi và các khoảng trống lắp mâm.
  • Bước 3: Lắp mâm và vặn chặt ốc vào đáy nồi phở. Cắm điện, đun vừa nước để thử tình trạng đĩa nhiệt.

Báo giá sản phẩm Mâm nhiệt nồi phở dùng điện

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Điện trở nhiệt nước là gì? Có những loại nào?

Điện Trở Nhiệt, linh phụ kiện dùng cho thiết bị nhà hàng